Tổng hợp những điều cần lưu ý trong quy trình mạ crom

Kim Thành Lợi - Uy Tín Tạo Thành Công - Chất Lượng Tạo Thương Hiệu
0933466338 -(0282) 2 468 339
Tổng hợp những điều cần lưu ý trong quy trình mạ crom
Ngày đăng: 09/04/2024 01:00 PM

     Lớp mạ Crom đạt yêu cầu phải bóng nhẵn, sắc nét và đồng đều trên toàn bề mặt kim loại. Nếu sản phẩm sau khi mạ Crom bị bong tróc hoặc ố vàng có thể là do những nguyên nhân sau:

Nước pha hóa chất không tinh khiết

     Nước xịt rửa và nước pha hóa chất dùng trong quy trình mạ Crom có lẫn tạp chất, không đảm bảo độ tinh khiết như yêu cầu sẽ khiến sản phẩm xi mạ bị vàng ố. Bên cạnh đó, việc để thiết bị mạ Crom tiếp xúc với hóa chất cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sỉn màu sau khi mạ Crom.

     Vì vậy, trước khi bước vào công đoạn xi mạ, bạn cần kiểm tra cẩn thận nguồn nước dùng để pha hóa chất và xịt rửa thiết bị mạ. Bên cạnh đó, bạn phải xem xét các thiết bị xi mạ có tương tác với kim loại như sắt, đồng hay không.

Xử lý bề mặt không sạch trước khi xi mạ

     Lớp xi mạ bong tróc làm giảm chất lượng sản phẩm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh thương hiệu của bạn. Nguyên do khiến lớp mạ Crom không kết dính được với bề mặt kim loại là bởi khâu tiền xử lý bề mặt trước khi xi mạ không sạch. Do đó, bạn cần thực hiện tỉ mỉ và cẩn trọng thao tác này để lớp xi mạ bám chắc trên bề mặt vật liệu giúp sản phẩm bền đẹp dài lâu.

Tỷ lệ pha hóa chất không cân đối

     Trong quá trình xi mạ, tỷ lệ pha hoá chất không cân đối, sẽ dẫn đến không có lớp mạ hoăc lớp mạ không đều như mong muốn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ cân đo chuyên dụng để tính toán chính xác lượng hóa chất xi mạ, dung dịch xi mạ và phụ gia xi mạ cần dùng.

     Khi tỷ lệ hóa chất pha cân đối, lớp xi mạ sẽ bóng đẹp và đảm bảo độ dày cần thiết. Nếu chưa có kinh nghiệm trong khâu pha chế hóa chất, bạn nên tham khảo sự tư vấn của những kỹ thuật viên hoặc thợ gia công lành nghề nhé!

Zalo
Hotline