Tìm hiểu tất tần tật về inox mạ crom

Kim Thành Lợi - Uy Tín Tạo Thành Công - Chất Lượng Tạo Thương Hiệu
0933466338 -(0282) 2 468 339
Tìm hiểu tất tần tật về inox mạ crom
Ngày đăng: 09/04/2024 12:47 PM

     Inox mạ crom là một trong những xu hướng mạ hiện nay mang lại giá trị thẩm mỹ độ bền cho các vật dụng bằng chất liệu inox. Vậy inox mạ crom là gì?

Giới thiệu về inox mạ crom

     Inox mạ crom là một hình thức mạ ngoài cho vật liệu inox được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Phương pháp mạ này tạo một lớp crom oxit trên bề mặt inox có độ bám dính cực cao và không tác dụng với oxy của môi trường như các nguyên tố khác.

     Nhờ quy trình mạ crom mà các sản phẩm được làm từ thép không gỉ có khả năng chống oxy hóa cao hơn, bề ngoài bóng đẹp và nâng cao tuổi thọ. Thông thường chủng inox được lựa chọn phổ biến để mạ crom là inox 304, đây là chủng có độ bền cao, tiện ích được ưa chuộng.

     Các sản phẩm từ thép không gỉ bình thường sẽ bị oxy trong môi trường bình thường, môi trường axit bazor trong thời gian khá ngắn. Đối với loại cao cấp như inox 304 thì thời gian sẽ lâu hơn nhưng không có nghĩa là hoàn hảo, vì thế mạ một lớp crom qua quy trình mạ điện sẽ giúp ích cho vật liệu này.

     Chính vì vậy biện pháp này được nhiều người ưa chuộng để giúp các sản phẩm, vật dụng inox màu có tuổi thọ cao hơn, độ cứng, độ bền, độ thẩm mỹ cũng thăng hạng.

Quy trình mạ crom trên inox

     Quy trình mạ crom trên inox cũng sẽ tương tự như quy trình mạ các sản phẩm kim loại thông thường với các bước như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt vật liệu

     Trước khi tiến hành mạ crom, sản phẩm cần được đánh bóng, làm sạch bề mặt thông qua việc tẩy rửa lau chùi bằng các biện pháp cơ học, hóa học. Các thao tác này sẽ giúp tăng độ bám dính cho bề mặt inox và đảm bảo bề mặt bóng loáng sau khi hoàn thiện.

Bước 2: Tẩy dầu cho inox

     Đây là giai đoạn giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ bám trên bề mặt inox trước khi tiến hành điện hóa crom.

Bước 3: Bắt giá cho sản phẩm inox

     Để quá trình mạ hoàn thiện cho các sản phẩm thì đây cũng là một bước quan trọng không thể lơ là.

Bước 4: Tiến hành mạ Crom

     Ngâm dung dịch hợp chất crom vào bể tiếp điện âm, dương để tiến hành mạ inox. Inox mạ crom diễn ra trong thời gian càng dài, dòng điện càng mạnh thì độ dày càng cao.

     Đây được xem là quy trình mạ crom cơ bản, theo đó tùy mục đích mạ crom mà việc lựa chọn dung dịch hay cường độ dòng điện, thời gian, quy trình có thể có những thay đổi nhỏ. Bởi thực tế cách mạ này có thể mang đến nhiều giá trị và được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Zalo
Hotline