THẾ NÀO LÀ DÂY CHUYỀN MẠ KẼM NHÚNG NÓNG ĐẠT CHUẨN? | XI MẠ CROM CỨNG HỒ CHÍ MINH

Kim Thành Lợi - Uy Tín Tạo Thành Công - Chất Lượng Tạo Thương Hiệu
0933466338 -(0282) 2 468 339
THẾ NÀO LÀ DÂY CHUYỀN MẠ KẼM NHÚNG NÓNG ĐẠT CHUẨN? | XI MẠ CROM CỨNG HỒ CHÍ MINH
Ngày đăng: 16/12/2022 12:47 PM

Hiện nay, phương pháp mạ kẽm nhúng nóng rất phổ biến trong các ngành liên quan đến xây dựng hay sắt thép. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết được dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng của công ty mình đang tìm hiểu liệu có đạt tiêu chuẩn chất lượng đầu ra hay không? Để tránh tình trạng đặt nhầm thời gian và tiền bạc vào những công ty kém chất lượng, hãy cùng tham khảo ngay những bí kíp sau đây: 

 

1. Bể mạ kẽm: 

Kết cấu bể mạ kẽm là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp nâng cao năng suất thiết bị và tối ưu chất lượng mạ. Thông thường, bể mạ kẽm nhúng nóng được chế tạo bằng thép carbon thấp và một số thành phần khác như: Mn, P, S,… Ngoài ra, nếu muốn đạt được đầu ra chất lượng cao thì bể mạ kẽm dụng cụ thể thao ngoài trời phải theo sát đúng tiêu chuẩn về kích thước và tuổi thọ (thời hạn sử dụng bể).

 

2. Lò mạ kẽm nhúng nóng:

 Lò mạ kẽm hoạt động chủ yếu dưới hình thức gia nhiệt bằng hệ thống đốt dầu – đây là một cách thức rất phổ biến ở các quốc gia phát triển trên thế giới. Phương pháp gia nhiệt này có rất nhiều ưu điểm vượt trội, điển hình như khả năng tăng tốc độ nung chảy nguyên liệu mạ kẽm, giúp tiết kiệm thời gian và nguyên liệu khi mạ thép số lượng lớn. 

 

Tuy nhiên, khi sử dụng lò mạ kẽm, doanh nghiệp cần phải đảm bảo cấp nhiệt theo hướng làm đun nóng bể cưỡng bức tuần hoàn (có quạt thông gió) nhằm cung cấp đủ và đồng đều nhiệt cho bể mạ. Vậy nên, nhiệt độ sử dụng trong phương pháp này phải lớn gấp nhiều lần dụng cụ thể thao công viên so với quy trình đốt nóng thông thường, tức nhiệt độ cần thiết của sản phẩm đốt nóng không khí xung quanh bể là 550 – 600°C, sau khi hao tổn thì sử dụng mức nhiệt từ 450 – 500°C.

 

Nói tóm lại, phương pháp mạ kẽm nhúng nóng này chỉ thích hợp vận hành trên dây chuyền công suất lớn tích hợp hệ thống nâng nhiệt và kiểm soát nhiệt độ tự động. 

 

3. Thiết bị vận chuyển: 

Thiết bị vận chuyển các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng phải gồm các cầu trục có khả năng chịu được trọng tải lớn, kết hợp hệ thống điều chỉnh thiết bị thể dục ngoài trời tốc độ lên xuống một cách nhịp nhàng để nhúng sản phẩm vào bể mạ theo đúng khoảng thời gian đã quy định. 

 

4. Công nghệ lò mạ:

Kết cấu thép phải được mạ ở nhiệt độ tiêu chuẩn bình ổn từ 440 – 460°C. Để thành phẩm mang một lớp mạ bền đẹp đạt độ dày tiêu chuẩn, các doanh nghiệp cần căn chỉnh thời gian nhúng phù hợp để không ảnh hưởng đến độ dày của lớp mạ.

 

5. Nguyên liệu kẽm để nung nóng: 

Theo nguyên tắc, nguyên liệu kẽm đầu vào phải có độ tinh khiết tối thiểu là 99,99%. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc chọn lựa những công ty mạ kẽm nhúng nóng nhập khẩu nguyên liệu từ Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, vì hai loại kẽm này có độ tinh khiết cao.

6. Thao tác mạ kẽm nhúng nóng:

Bước chuẩn bị đầu tiên và không kém phần quan trọng là khâu điều chế dung dịch tẩy rửa, trợ dung và dung dịch phải đúng dụng cụ thể thao ngoài trời theo lượng mức và tiêu chuẩn đã đề ra. Sau đó, quy trình nhúng sản phẩm vào môi trường kẽm nóng chảy phải tuân thủ đúng thao tác vận hành để lớp mạ kẽm che phủ đồng đều toàn bộ bề mặt trong và ngoài của sản phẩm, nhất là những sản phẩm có kích thước hay chi tiết nhỏ.

 

Đặc biệt, nhân Viên thực hiện thao tác mạ kẽm nhúng nóng cần phải chú ý thời gian nhúng và tẩy rửa để không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay chất lượng đầu ra của sản phẩm.

HASTAG: XI MẠ CROM CỨNG HỒ CHÍ MINH

giá xi mạ crom cứng
xi mạ crom
xi mạ crom tại tphcm
mạ crom cứng
cơ sở xi mạ crom
mạ crom hcm

xi mạ crom cứng hồ chí minh

Zalo
Hotline