Những tác dụng của lớp mạ crom trên kim loại

Kim Thành Lợi - Uy Tín Tạo Thành Công - Chất Lượng Tạo Thương Hiệu
0933466338 -(0282) 2 468 339
Những tác dụng của lớp mạ crom trên kim loại
Ngày đăng: 09/04/2024 01:11 PM

     Lớp xi mạ crom là một trong những lớp phủ quan trọng trên bề mặt sản phẩm và được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp mạ điện hiện nay. Các sản phẩm kim loại xi mạ crom có tác dụng bảo vệ kim loại và làm một phần trang trí khiến sản phẩm trở nên cao cấp hơn.

     Xi mạ crom cứng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, Với lớp mạ crom bảo vệ là một lớp mạ bên ngoài, ít nứt, ốp bảo vệ và dạy khoảng 20 µm. Còn lớp xi mạ crom trang trí bảo vệ thường có thể có 1 hoặc 2 lớp crom, không có lớp mạ lót.

Về ưu điểm lớn nhất của xi mạ crom cứng:

     Có thể nói rằng, ưu điểm lớn nhất của xi mạ crom cứng chính là độ bền cao, trong không khí, chúng được phủ lên trên bề mặt kim loại một lớp oxy rất mỏng, trong suốt nên chúng luôn giữ được sắc ánh xanh biếc của crom.

     Lớp mạ không bị mờ theo thời gian, ngay cả trong những trường hợp m việc dưới tác động cảu nhiệt độ cao, lên tới 260 độ C. Chỉ khi nhiệt độ được tăng lên tố 315 độ C thì lớp oxy mới dày lên và làm nó bị mờ đi. Trong trường hợp nhiệt độ không khí cao hơn thì lớp mạ crom bóng có xu hưởng xỉn màu, ngả sang màu đen hoặc xanh đen.

Hiệu quả chống mài mòn của lớp mạ crom

     Khả năng chống mài mòn và độ chịu ma sát của lớp mạ crom cứng khá cao. Có thể nói, độ chịu mài mòn của lớp crom được đánh giá bằng thời hạn phục vụ của nó khi làm việc trong môi trường chịu tác động của điều kiện ma sát và độ cứng rất cao.

Khả năng phân bố của dung dịch mạ crom

     Khả năng phân bố của dung dịch crom 5 (100%) 1 vonte xi mạ crom và khả năng phân bố dung dịch của lớp mạ. Đặc biệt, trong quá trình xi mạ crom điều bạn cần là chú ý đến khả năng phân bổ của lớp mạ, nhất là trên các bề mặt mạ xuyanua (như đồng, kẽm, vàng, cadimi,..)

     Việc xi mạ crom cứng trên bề mặt kim loại mang đến khá nhiều ưu điểm và được ứng dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp xi mạ hiện nay. Với khả năng chống oxy hoá, chống mài mòn tốt và khả năng phân bổ dung dịch tốt luôn làm các sản phẩm được xi mạ crom đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Zalo
Hotline