Những đặc điểm cần biết của mạ crom

Kim Thành Lợi - Uy Tín Tạo Thành Công - Chất Lượng Tạo Thương Hiệu
0933466338 -(0282) 2 468 339
Những đặc điểm cần biết của mạ crom
Ngày đăng: 09/04/2024 12:51 PM

     Phương pháp này hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay. Để có thể xi mạ crom, người ta đã sử dụng một loại hóa chất xi mạ crom đặc biệt. Chúng được tạo thành từ dung dịch axit cromic và phụ gia là axit H2SO4 theo một tỷ lệ nhất định hoặc dùng dung dịch tự điều chỉnh.

     Mạ crom có đặc điểm là vô cùng bền bỉ trong các môi trường khác nhau, kể cả môi trường axit hoặc môi trường kiềm. Bên cạnh đó lớp mạ này có độ dày từ 10um – 1000 um, chính vì vậy chúng có khả năng bám dính khá tốt trên các chi tiết máy và tạo được tính thẩm mỹ cao cho các sản phẩm.

Mạ crom được phân chia thành bao nhiêu loại?

     Vậy là bạn đã hiểu mạ crom là gì. Tiếp theo đây là phân loại công nghệ mạ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công nghệ mạ crom nhưng trong đó 3 công nghệ dưới đây được xem là phổ biến và được ứng dụng cao trong cuộc sống:

Mạ crom cứng

     Mạ crom cứng là một trong những phương pháp được ứng dụng phổ biến nhất khi nhắc đến mạ crom. Khi sử dụng phương pháp này, trên bề mặt sản phẩm sẽ tạo ra được một lớp phủ khá dày để chống mài mòn, bôi trơn và giữ dầu,… Chính vì vậy công nghệ này thường được sử dụng cho các sản phẩm bằng thép, đặc biệt là thép cứng.

     Ứng dụng của mạ crom cứng được dùng để làm giảm ma sát, tăng độ bền thông qua khả năng chịu mài mòn. Khi các vật bị mài mòn bởi những môi trường khắc nghiệt thì mạ phủ crom lên bộ phận bị mài mòn của vật liệu sẽ giúp vật liệu đó khôi phục lại được kích thước ban đầu.

Mạ crom trang trí

     Mạ crom trong trang trí là phương pháp vừa bảo vệ chống ăn mòn vừa giúp sản phẩm mang tính thẩm mỹ và đẹp mắt hơn. Với phương pháp này bước đầu tiên kim loại sẽ được mạ một lớp niken bên ngoài hoặc cũng có thể được mạ bằng một lớp đồng, sau đó hoàn thành sản phẩm bằng cách phủ thêm một lớp crom lên trên.

     Đối với lớp mạ niken hay lớp mạ đồng, phủ lên bề mặt giúp cung cấp độ trơn, chống ăn mòn và phản xạ cho vật liệu. Còn đối với lớp crom bên ngoài sẽ được tráng một lớp khá mỏng, giúp tăng độ bóng và bền cho bề mặt, bên cạnh đó còn chống được gỉ sét gấp 3-5 lần cho sản phẩm.

Mạ crom chi tiết máy

     Mạ crom cho chi tiết máy là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này giúp làm tăng độ cứng cho bề mặt kim loại, có khả năng chống chịu được các tác động bên ngoài hoặc vận hành trong môi trường khắc nghiệt. Vì vậy khi sử dụng phương pháp này mang lại tuổi thọ cao cho sản phẩm và tính thẩm mỹ thích hợp trong việc trang trí.

Zalo
Hotline