Lợi ích của xi mạ kim loại trong ngành trang trí nội thất

Kim Thành Lợi - Uy Tín Tạo Thành Công - Chất Lượng Tạo Thương Hiệu
0933466338 -(0282) 2 468 339
Lợi ích của xi mạ kim loại trong ngành trang trí nội thất
Ngày đăng: 09/04/2024 12:43 PM

     Ngày nay, công nghệ xi mạ không chỉ áp dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, điện tử,... mà còn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực trang trí nội thất. Xi mạ kim loại tạo nên những sản phẩm cực kỳ bắt mắt, màu sắc và độ bền của chúng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như giá trị của sản phẩm, giúp phân định rõ ràng được đâu là đồ cao cấp và đâu là đồ bình dân.

Quá trình xi mạ kim loại gồm

- Xử lý bề mặt kim loại

- Mạ điện

- Mạ hóa học

- Anôt hóa

- Các kỹ thuật xử lí khác

     Tùy vào tính chất và mục đích sử dụng sản phẩm, có thể áp dụng lớp phủ xi mạ đặc trưng như : xi mạ crom, xi mạ vàng, xi mạ nikel, xi mạ kẽm 7 màu và mạ kẽm trắng xanh…. Sản phẩm sau khi xi mạ sẽ bền bỉ và thể hiện được vẻ đẹp thẩm mỹ theo thời gian, góp phần làm tăng tuổi thọ đồ nội thất cũng như nâng tầm giá trị sử dụng của các vật dụng. Đó chính là mục đích của ứng dụng công nghệ xi mạ vào các hoạt động sản xuất, chế tạo hiện đại và trang trí thẩm mỹ.

Lợi ích của xi mạ kim loại

     Lớp xi mạ sau khi hoàn thiện sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc ổn định vật liệu nhờ những tính năng như:

- Ngăn chặn hiện tượng ăn mòn kim loại, tăng độ cứng và bền bỉ cho vật liệu. Lớp xi mạ có tác dụng bảo vệ kim loại khỏi những tác động xấu của môi trường và khí hậu, giúp vật dụng tránh được tình trạng rỉ sét, ố màu một cách tối đa. Sản phẩm được duy trì lâu dài nên tiết kiệm được một khoản chi phí nào đó.

- Giảm ma sát giúp bề mặt vật liệu không bị trầy xước.

- Tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ.

- Phục hồi kích thước của vật liệu.

- Giúp sản phẩm trông sáng bóng nâng cao tính thẩm mỹ, giá trị tiêu dùng

Những sản phẩm trang trí được tạo ra bởi quá trình xi mạ kim loại

     Xi mạ kim loại được áp dụng cho hầu hết các đồ gia dụng, đồ dùng gia đình, nẹp inox mạ vàng trang trí tường, vách ngăn, cầu thang, kệ tủ. Ngoài ra công nghệ xi mạ còn được áp dụng vào để sản xuất những chiếc đèn trang trí…Chúng được áp dụng vào phần thân, phần đuôi, đế đèn…

     Bàn, Ghế inox mạ vàng, chân bàn inox mạ vàng đang được ưa chuộng  bởi trông chúng sáng bóng, cao cấp hơn, không bị nhàm chán và đơn điệu như các mẫu bàn ghế trước đây giúp tạo nên không gian sang trọng nâng tầm cho mái ấm của bạn.

     Xi mạ vàng trong lĩnh vực phong thủy, trang sức vừa có tính thẩm mỹ, nghiêm trang vừa mang ý niệm tâm linh thu hút tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, công nghệ và quy trình xi mạ còn được áp dụng để tạo nên các sản phẩm trang trí nội thất của ô tô, máy bay và thiết bị máy móc y khoa.

Zalo
Hotline